Đăng ký kinh doanh hàng tạp hóa

Bạn muốn mở cửa hàng buôn bán nhỏ tại nhà? Mở cửa hàng tạp hoá là một ý tưởng thường thấy, vốn nhỏ, lãi cao. Vậy khi kinh doanh mở cửa hàng tạp hoá bạn cần có lưu ý gì? Thủ tục đăng ký kinh doanh hàng tạp hóa ra sao?
Việc kinh doanh hàng tạp hóa với my mô nhỏ thì thành lập hộ cá thể là sự lựa chọn tốt nhất. Thủ tục đăng ký kinh doanh hàng tạp hóa được thực hiện như sau:

Bước 1: Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ kinh doanh gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp quận/ huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Nội dung của Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

Tên hộ kinh doanh cá thể
Địa chỉ địa điểm kinh doanh;
Ngành, nghề kinh doanh: hàng tạp hóa;
Số vốn kinh doanh;
Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh cá thể.
Kèm theo phải có bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh cá thể.

Bước 2: Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ nếu đảm bảo có đầy đủ các yêu cầu sau đây:

Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục cấm;
Tên hộ kinh doanh cá thể dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 56 Nghị định này;
Nộp đủ lệ phí đăng ký kinh doanh hàng tạp hóa.
Trường hợp hồ sơ đăng ký kinh doanh hàng tạp hóa không hợp lệ, trong thời hạn năm ngày làm việc, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người đăng ký kinh doanh hàng tạp hóa.

Nếu sau năm ngày làm việc mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi hồ sơ đăng ký kinh doanh hàng tạp hóa thì người đăng ký có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

3 kinh nghiệm khi mở cửa hàng tạp hóa
Đăng ký kinh doanh hàng tạp hóa

Bên cạnh thủ tục đăng ký kinh doanh hàng tạp hóa thì 3 kinh nghiệm dưới đây là rất cần thiết cho bạn:

Chọn đúng mặt bằng khi mở cửa hàng tạp hoá

Cũng giống như bất cứ loại hình nào trong kinh doanh bán lẻ nào, yếu tố quan trọng khi mở cửa hàng tạp hóa đó là lựa là chọn mặt bằng sao cho chuẩn nhất. Do đặc thù hàng hóa nên bạn cần chọn khu vực đông dân cư, lưu lượng người qua lại lớn. Thuê được mặt đường là tốt nhất.

Tiếp đến là diện tích, không gian phải đủ lớn và thông thoáng. Với mặt tiền 5m và diện tích 60m vuông cửa hàng tạp hóa sẽ đạt chuẩn, dễ dàng trong việc sắp xếp hàng hóa. Đừng quên đặt biển hiệu thu hút người dùng.

Trang thiết bị khi mở cửa hàng tạp hoá

Sau khi đã thuê mặt bằng, điều tiếp theo bạn cần phải làm là trang thiết bị cho cửa hàng. Do bán rất nhiều loại mặt hàng, từ nhỏ gọn như hộp tăm, bàn chải đến công kềnh như xoong, chậu,…Khi mở cửa hàng tạp hóa bạn cần có các kệ đỡ, giá treo để phân loại, tiết kiệm được diện tích.

Hệ thống chiếu sáng, hút ẩm cũng rất quan trọng trong cửa hàng tạp hóa, giúp bảo quản tốt các sản phẩm vừa tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát, khách hàng sẽ có thoải mái hơn.

Cửa hàng tuy không quá rộng nhưng mặt hàng nhiều, chính vì thế, bạn nên có hệ thống an ninh chuyên nghiệp như camera giám sát,…để tránh hiện tượng mất cắp..

Lưu ý đến nguồn nhập hàng

Nguồn hàng, cách bạn chọn hàng và chọn nhà cung cấp là bí quyết để kinh doanh bán lẻ thành công. Việc chọn hàng hóa có thể là cạnh tranh về chất lượng, chọn nhà cung cấp là cạnh tranh về giá.

Trước tiên nói về chọn hàng, cần xác định số vốn đầu tư, khả năng quay vòng vốn để biết nên nhập loại hàng nào. Nếu bạn không có nhiều vốn thì chọn các mặt hàng bình dân, giá rẻ nhưng phải đảm bảo thông dụng, lãi một sản phẩm là ít nhưng bán được nhiều. Còn nếu bạn có khả năng chi trả, hãy nhập thêm cả mặt hàng chất lượng cao bên cạnh những món hàng bình dân, đặc biệt là hàng ngoại, hàng xách tay. Vì tâm lý người Việt chuộng dùng đồ ngoại nên bạn đừng bỏ qua mặt hàng này.

Còn nói về chọn nhà cung cấp, muốn mở cửa hàng tạp hóa thì lấy hàng ở đâu? Việc kinh doanh tạp hóa hơn thua nhau ở giá cả. Có thể các cửa hàng cùng bán một sản phẩm nhưng giá cả lại chênh lệch nhau, nhưng dù không nhiều vẫn hút khách đông hơn. Nếu bạn biết cách thương lượng với nhà cung cấp có thể sẽ được nhập hàng trước, tiền trả sau theo từng đợt, như vậy bạn không cần phải vốn quá nhiều. Và tất nhiên, lúc này bạn có thể hạ giá sản phẩm của mình thấp hơn một chút so với đối thủ rồi.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
CÔNG TY LUẬT THÁI HÀ

Phòng 301, Toà nhà 369 Phố Vũ Tông Phan, P. Khương Đình , Q. Thanh Xuân ,Hà Nội.

-------------- LIÊN HỆ DỊCH VỤ: 0976 085 206
Gửi yêu cầu dịch vụ qua Email : thaihalaw@gmail.com
Hệ thống thông tin website : https://luatthaiha.vn
http://thaihalaw.com

Tin liên quan