Tư Vấn Thủ Tục Cấp Giấy Phép An Toàn Thực Phẩm

Câu hỏi: Tôi là chủ doanh nghiệp, tôi mới thành lập công ty, hiện đang sở hữu hai quán cà phê ở hai địa điểm khác nhau. Hai quán cà phê của tôi đã hoàn thiện xong và đã đi vào hoạt động. Tôi muốn hỏi pháp luật hiện nay có quy định gì về việc thành lập các quán cà phê và cần có các loại giấy phép nào để hoạt động?

Trả lời:

Công ty Luật Thái Hà đã nhận được câu hỏi của bạn và có giải đáp như sau:

Hiện tại, bạn đã là chủ doanh nghiệp và thành lập công ty có tư cách pháp nhân. Trước tiên, bạn cần phải làm thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh đối với hai cơ sở cà phê thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp theo quy định tại Điều 45 Luật Doanh nghiệp 2014 và Điều 33 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về Đăng ký doanh nghiệp.

Cấp Giấy chứng nhận ATTP cho cửa hàng ăn uống

Tiếp theo, thủ tục quan trọng và cần thiết khi kinh doanh quán cà phê là doanh nghiệp bắt buộc phải xin Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở. Luật Thái Hà sẽ tư vấn các bước cần thiết trong thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm:

Căn cứ cứ Luật an toàn thực phẩm năm 2010 và Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn thực phẩm, có thể chia thành các bước như sau:

Bước 1: Cơ sở gửi Hồ sơ xin Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm về Cục An toàn thực phẩm. Hồ sơ bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp;
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh của từng cơ sở;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm;
  • Danh sách tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Bước 2: Thẩm định hồ sơ

Trong thời gian 5 ngày làm việc, Cục An toàn thực phẩm kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, có văn bản cho cơ sở bổ sung và hoàn chỉnh hồ sơ.

Bước 3:  Đối với hồ sơ hợp lệ, trong thời gian 10 ngày làm việc Cục sẽ có Quyết định thành lập đoàn thẩm định và tổ chức thẩm định tại thực địa.
Đối với cơ sở đủ điều kiện sẽ được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Bước 4: Trả giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở.

THAI HA LAW – Công ty luật Thái Hà là một công ty luật trực thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội, hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ pháp lý, với thế mạnh chuyên tư vấn các loại giấy phép con, giấy phép hoạt động đối với các nhà hàng, cơ sở ăn uống, với đội ngũ chuyên viên tận tình, nhiệt huyết, rất mong muốn được hợp và trở thành đối tác tin cậy của Quý khách hàng. Quý khách hàng có câu hỏi hay vấn đề gì cần làm rõ xin vui lòng liên lạc với chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT THÁI HÀ

Đ/c: Phòng 301, Tầng 3, Số 369 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, hà Nội

Email: thaihalaw@gmail.com  or tranhien.thaihalaw@gmail.com

                                                                Tel: 024.3566.7228   Hotline: 0971.172.774

 


Người viết: Trần Thúy Hiên