Tư vấn xin giấy phép bán lẻ rượu tại Hà Nội

  1. Cơ sở pháp lý 

– Căn cứ Luật an toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;

– Căn cứ  Nghị định Số 105/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 09 năm 2017 về kinh doanh rượu;

  1. Trình tự thực hiện:

Bước 1: Tổ chức, cá nhân xin giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu gửi hồ sơ về Phòng Kinh tế/kinh tế hạ tầng thuộc Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố nơi tổ chức, cá nhân đặt cơ sở sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh.
Bước 2: Cán bộ, công chức phòng Kinh tế/ Kinh tế hạ tầng kiểm tra và tiếp nhận hồ sơ của Tổ chức, cá nhân vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần .
Bước 3: Tổ chức, cá nhân nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại phòng Kinh tế/ Kinh tế hạ tầng vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần và nộp lại giấy tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả, nộp phí nhận biên lai thu phí.

  1. Cách thực hiện:

✔ Trực tiếp tại cơ quan hành chính nhà nước;

✔ Qua bưu điện.

  1. Hồ sơ:

– Đơn đề nghị xin giấy phép bán lẻ rượu

– Bản sao Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có đăng ký ngành nghề kinh doanh bán buôn đồ uống có cồn hoặc kinh doanh rượu);

– Hồ sơ về địa điểm kinh doanh, gồm có:

  • Địa chỉ, diện tích và mô tả khu vực kinh doanh rượu;
  • Bản sao tài liệu chứng minh quyền sử dụng địa điểm kinh doanh (là sở hữu hoặc đồng sở hữu hoặc thuê sử dụng với thời gian tối thiểu là 01 năm);
  • Bảng kê thiết bị kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm trong khu vực kinh doanh rượu (để đảm bảo khu vực kinh doanh luôn thoáng, mát và tránh được mặt trời chiếu trực tiếp vào sản phẩm rượu);
  • Bản cam kết của thương nhân về bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật đối với địa điểm kinh doanh;
  • Bản sao các văn bản giới thiệu, hợp đồng mua bán của các doanh nghiệp bán buôn sản phẩm rượu (trong đó ghi rõ loại sản phẩm rượu dự kiến kinh doanh);
  • Bản sao Giấy chứng nhận công bố hợp quy hoặc Giấy chứng nhận tiêu chuẩn các loại sản phẩm rượu của thương nhân dự kiến kinh doanh;
  • Hồ sơ về kho hàng, bao gồm:
  • Tài liệu chứng minh quyền sử dụng kho (là sở hữu, đồng sở hữu theo hợp đồng liên doanh, liên kết góp vốn của thương nhân hoặc thuê sử dụng với thời gian tối thiểu là 01 năm); đáp ứng yêu cầu bảo quản được chất lượng của sản phẩm rượu trong thời gian lưu kho;
  • Bản cam kết của thương nhân về bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật đối với kho hàng.
  • Bản sao Phiếu thu đã nộp phí và lệ phí theo quy định của Bộ Tài chính.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Công ty Luật TNHH Thái Hà

Đ/c: Phòng 301, Tầng 3, Số 369 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: thaihalaw@gmail.com hoặc tupham.thaihalaw@gmail.com

Số điện thoại: 024.3566.7228 hoặc 0976.085.206

Chúng tôi luôn lắng nghe và đưa ra những giải pháp tốt nhất tới khách hàng!

Người viết: Đào Nguyễn